danxuan.vn

Chuyên trang tư vấn thuốc bổ xương khớp uy tín số 1 Việt Nam

Thuốc Bổ Xương Khớp

Viên xương khớp Cây Đa Sao Thái Dương có tốt không? Giá bao nhiêu?

Viên xương khớp Cây Đa

Viên xương khớp Cây Đa

Đau nhức xương khớp thường được gọi là “bệnh của người già”, tuy nhiên hiện nay điều này không còn đúng nữa. Các triệu chứng đau xương khớp ở người trẻ đang có xu hướng gia tăng theo thời gian và có tỷ lệ đáng báo động. Các bệnh về xương khớp thường gây cảm giác khó chịu, làm giảm khả năng vận động và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Viên xương khớp Cây Đa

Đau nhức xương khớp

Chính vì thế, đáp ứng với nhu cầu của người tiêu dùng, không chỉ các thuốc có tác dụng chữa bệnh mà rất nhiều thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa bệnh xương khớp đã được tung ra trên thị trường. Một trong số các sản phẩm được đánh giá cao hiện nay là Viên xương khớp Cây Đa đến từ thương hiệu Sao Thái Dương. Vậy hôm nay  hãy cùng danxuan.vn đi tìm hiểu sản phẩm này.

1, Viên xương khớp Cây Đa là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, Viên xương khớp Cây Đa là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng đặc hiệu về vấn đề xương khớp, do Công ty Cổ phần Sao Thái Dương sản xuất và phân phối trên thị trường. Công ty đã được nhiều người biết đến với thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm có nguồn gốc từ dược liệu.

Sản phẩm có số XNCB là 2674/2020/ĐKSP, số XNQC là 00034/2019/ATTP-XNQC.

Viên xương khớp Cây Đa được sản xuất thành dạng viên nang cứng rất tiện lợi cho việc sử dụng và được đóng theo từng hộp 10 gói hoặc 30 gói nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

2, Tác dụng của Viên xương khớp Cây Đa

Công dụng của Viên xương khớp Cây Đa chủ yếu liên quan đến các bệnh lý của xương, gân, ổ khớp, dịch khớp:

 • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, giảm các tình trạng đau nhức xương khớp, xương khớp bị bào mòn, đau mỏi vai gáy, đau nhức chân tay, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…
 • Tăng lắng đọng canxi ở xương giúp xương chắc khỏe, dẻo dai, giảm tình trạng loãng xương, giòn xốp.
 • Bổ sung dịch khớp ở ổ khớp giúp việc vận động được dễ dàng.
 • Hỗ trợ điều trị chứng tê bì chân tay, hạn chế tình trạng tĩnh mạch ở tứ chi bị chèn ép làm tê chân tay, mất cảm giác ở chân tay, co rút tay chân…
Viên xương khớp Cây Đa

Tác dụng của Viên xương khớp Cây Đa

3, Thành phần của Viên xương khớp Cây Đa

Viên xương khớp Cây Đa là sự kết hợp hoàn hảo từ hơn 20 nguyên liệu là các loại thảo dược quý. Mỗi loại dược liệu có các tính chất và đem lại những công dụng riêng biệt góp phần tạo nên tác dụng của sản phẩm:

 • Hoàng bá (Cortex Phellodendri) 3,01g: vị đắng, cay, tính hàn, không chứa độc, quy vào kinh Thận, Tỳ, Bàng quang; có tác dụng thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, kháng khuẩn, an thần…
 • Quy bản (Plastrum Testudinis) 1,35g: vị mặn, tính hàn, quy vào kinh Tỳ, Tâm, Can và Thận; tác dụng mạnh gân xương, điều huyết, bổ thận âm…
 • Sinh địa (Radix Rehmanniae glutinosae) 0,94g: vị ngọt đắng, tính hàn, quy vào các kinh Can, Thận và Tâm; công dụng thanh nhiệt, làm mát máu, tăng sinh dịch cơ thể, bổ âm, chống viêm…
 • Tri mẫu (Rhizoma Anemarrhenae) 0,94g: vị đắng, tính hàn và không độc, có tác động vào 3 kinh là Vị, Thận và Tỳ; có tác dụng giảm thân nhiệt, an thần, kháng khuẩn…
 • Bạch thược (Radix Paeoniae lactiflorae) 0,90g: vị đắng, hơi chua, tính hàn, được quy vào các kinh Tỳ, Can, Thái âm, Kinh thủ; công dụng an thần, giảm đau, kháng khuẩn…
 • Cao xương hỗn hợp 0,88g.
 • Phục linh (Poria) 0,62g: vị hơi ngọt, tính bình, có khả năng đi vào các kinh Can, Vị; công dụng giải độc, khử phong, trừ thấp, làm mạnh gân cốt, giúp chữa đau nhức xương khớp, phong thấp…
 • Đỗ trọng (Cortex Eucommiae) 0,62g: vị cay, ngọt, tính ôn, không độc, quy vào kinh Can và Thận; có tác dụng bổ sung, kiện gân cốt, bổ can hư, chủ trị chân tay yếu mỏi, đau nhức lưng, phong thấp, bại liệt…
 • Chiết xuất bạch liễu (Salix alba Extract) 0,5g: có khả năng điều trị hiệu quả các chứng đau đầu, đau lưng và viêm khớp.
 • Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 0,38g: vị ngọt, cay và tính ấm, quy vào 3 kinh Tâm, Tỳ, Can; công dụng hoạt huyết, bổ huyết, điều kinh, thông kinh, nhuận tràng, tiêu sưng, dưỡng gân.
 • Đảng sâm (Radix Codonopsis pilosulae) 0,37g: vị ngọt, tính bình, quy vào kinh Phế, Tỳ, kinh thù và túc thái âm; có tác dụng chống mệt mỏi, tăng khả năng thích nghi của cơ thể, tăng co bóp tim và tưới máu cho các chi, não…
 • Phòng phong (Radix Saposhnikoviae divaricatae) 0,31g: vị cay, ngọt, không độc, tính ấm, quy vào kinh Đại trường, Phế, Can, túc Thái âm tỳ, Dương minh vị; có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, trừ phong thấp, trị các chứng đau khớp, đau mỏi toàn thân.
 • Ngưu tất (Radix Achyranthis bidentatae) 0,31: tính ôn, vị đẵng xen lẫn vị chua, đi vào hai kinh Can và Thận; có tác dụng hoạt huyết, điều kinh, trừ ứ, mạnh gân cơ, chữa phong hàn tê thấp, đau lưng, mỏi gối…
 • Tang ký sinh (Herba Loranthi) 0,31g: vị đắng, tính bình, quy vào kinh Thận và Can; có tác dụng hạ huyết áp, an thần, giảm nhu động ruột, mạnh gân xương, chữa gân xương đau mỏi, lưng gối đau.
 • Tần giao (Radix Gentianae macrophyllae) 0,31g: vị đắng, tính bình, quy vào kinh Can, Tan đàm, ôn hòa tỳ vị và đại tràng; giúp trừ phong thấp, điều hòa và lưu thông khí huyết, chữa các chứng phong tê thấp, co rút chân tay biến dạng…
Viên xương khớp Cây Đa

Thành phần của Viên xương khớp Cây Đa

 • Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae perenne) 0.24g: vị đắng, cay và tính ấm, quy vào kinh Phế và Tỳ; có tác dụng chống loét, kháng viêm, bình suyễn, khu đàm, kháng khuẩn, điều hòa tim mạch.
 • Hoa đào (Flos Prunii) 0.23g.
 • Xuyên khung (Rhizoma Ligustici wallichii) 0.19g: vị đắng, cay, hơi ngọt, tính ấm, quy vào kinh Can, Đởm, Tỳ, Tam tiêu; có tác dụng kháng khuẩn, an thần, trị đau đầu, đau khớp.
 • Cam thảo (Radix Glycyrrhizae) 0.15g: vị ngọt, tính bình, quy vào kinh Tỳ, Tâm, Phế; có tác dụng giải độc, kiên gân, chống viêm, kháng khuẩn.
 • Độc hoạt (Radix Angelicae pubescentis) 0.13g: vị cay, tính ôn; có tác dụng trừ phong tà, tán hàn thấp, chữa các chứng phong hàn thấp, giảm đau nhức lưng, tê mỏi gối.
 • Quế chi (Ramulus Cinnamomi) 0.10g: vị ngọt, đắng, mùi thơm và tính ấm, được quy vào 3 kinh Tâm, Phế và Bàng quang; công dụng hoạt huyết, trừ hàn, tăng tiết mồ hôi, chữa phong hàn, đau khớp.
 • Tế tân (Herba Asari) 0.07g: vị cay, tính ấm, quy vào kinh Thận, Phế và Tâm; có tác dụng ôn phế, giảm đau, tán hàn, khu phong, chữa đau đầu, đau nhức xương khớp, cảm phong hàn.
 • Phụ liệu (NaCMC, Amidon, HPMC, phẩm màu Black 952) vừa đủ 1 gói 5 gam.

4, Đối tượng sử dụng

Viên xương khớp Cây Đa phù hợp với những người từ 12 tuổi trở lên, đặc biệt là những người:

 • Người mắc các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, khô khớp…
 • Người thường xuyên có các triệu chứng đau mỏi chân tay, đau lưng, đau mỏi vai gáy, đau dây thần kinh tọa. Nguyên nhân có thể là do lao động quá sức hoặc là không vận động thường xuyên.
 • Người có nồng độ canxi trong máu giảm dưới mức bình thường.

5, Cách sử dụng

Cách dùng:

 • Dùng theo đường uống.
 • Tốt nhất là dùng cùng với nước lọc.
 • Uống sau khi ăn 1 tiếng.
 • Dùng sản phẩm liên tục và đều đặn để phát huy được tác dụng của sản phẩm.

Liều dùng:

 • Khi để hỗ trợ điều trị bệnh thì uống 2-3 lần một ngày, mỗi lần 1 gói, thay đổi tùy theo mức độ bệnh. Dùng 1-3 tháng liên tục.
 • Khi dùng để hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tái phát thì uống 1 lần/ngày, mỗi lần 1 gói.

6, Viên xương khớp Cây Đa có tốt không?

Có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên Viên xương khớp Cây Đa là một giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả mà an toàn, ít gây tác dụng không mong muốn. Ngoài tác dụng chính lên xương khớp, sản phẩm còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Tuy nhiên viên uống vẫn còn những mặt hạn chế. Đó là hiệu quả của sản phẩm sẽ phát huy từ từ và còn phụ thuộc nhiều vào từng bệnh nhân như mức độ tổn thương của xương khớp, chế độ sinh hoạt, cơ địa của mỗi người,… Chính vì thế để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng cũng như kết hợp nhiều phương pháp điều trị thích hợp.

Viên xương khớp Cây Đa

Viên xương khớp Cây Đa có tốt không?

7, Review từ người đã sử dụng

Các bạn có thể tham khảo một số đánh giá từ người đã dùng sản phẩm Viên xương khớp Cây Đa sau đây:

Anh Nguyễn Văn Chạch – HCM chia sẻ:

“Tôi bị đau nhức dây thần kinh tọa hơn 1 năm nay, cứ cử động là thắt lưng đau nhức, có khi đau nhức lan rộng xuống mông và chân khiến làm việc hay đi đứng đều khó khăn. Tôi có nghe quảng cáo về TPCN Viên xương khớp Cây Đa nên có mua về dùng thử, dùng hơn 2 tháng thì thấy hiệu quả cũng có, chứng đau nhức do đau dây thần kinh tọa cũng bớt hẳn.”

Bác Lê Thị Tuyết Nhung 57 tuổi – Long An:

“Tôi bị đau nhức do di chứng chấn thương do té cầu thang, nên cứ đau nhức vùng lưng và vùng mông, thời tiết trở lạnh thì chứng đau nhức lại còn dữ dội hơn. Một lần, tôi có đọc báo thì được biết quảng cáo về loại TPCN Viên xương khớp Cây Đa nên có mua về kiên trì uống khoảng 4 tháng, nhưng chứng đau nhức không thấy giảm gì cả. Chỉ thấy vừa tốn tiền mà uống thuốc lại thêm nặng bụng nên tôi không dùng nữa.”

Chị Nguyễn Thị Cẩm Loan – Bình Dương:

“Tôi là công nhân may, ngày có khi tăng ca làm 12 – 14 tiếng nên thời gian ngồi khá nhiều, việc bị đau nhức là điều khó tránh khỏi. Tôi được nhóm trưởng trong công ty giới thiệu sản phẩm Viên xương khớp Cây Đa, tôi có mua về dùng thử. Nhưng thấy kết quả không mấy khả quan, kiên trì dùng 3 tháng thì cũng không biến chuyển nên tôi không uống nữa.”

8, Viên xương khớp Cây Đa giá bao nhiêu?

Sản phẩm được đóng gói theo 2 cách nên có giá bán thay đổi tùy theo cách đóng gói:

 • Hộp 10 gói x 5g có giá dao động trong khoảng 150.000 – 180.000 đồng
 • Hộp 30 gói x 5g có giá khoảng 430.000 – 460.000 đồng.

Giá bán còn thay đổi ở từng cơ sở kinh doanh và nhà thuốc khác nhau. Vì thế người tiêu dùng cần phải lưu ý để tránh phải mua với giá quá cao hoặc mua với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường dễ có nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

9, Viên xương khớp Cây Đa có bán ở đâu?

Sản phẩm được bày bán ở hầu hết các cơ sở bán lẻ và nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài mua hàng trực tiếp thì bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua online qua website hoặc đường dây hotline của các nhà thuốc. Một số nhà thuốc uy tín mà bạn có thể tham khảo: nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc online ICP Pharma…

10, Cách phân biệt Viên xương khớp Cây Đa hàng giả – hàng thật

Viên xương khớp Cây Đa chính hãng sẽ mang những đặc điểm đặc trưng của thương hiệu Sao Thái Dương như là hình ngôi sao 5 cánh, hay bao bì đặc trưng. Khi mua hàng, khách hàng nên kiểm tra kỹ tên sản phẩm, tên thương hiệu, tem mác, hạn sử dụng, hoặc có thể check mã vạch in trên bao bì,… Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo giá bán được niêm yết để tránh mua phải hàng không chính hãng.

Viên xương khớp Cây Đa

Viên xương khớp Cây Đa hộp 10 và 30 gói

11, Lưu ý khi sử dụng

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được dùng quá liều và hạn chế quên liều.
 • Có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh, lao động quá sức, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích.
 • Thông báo cho bác sĩ các thuốc hoặc thực phẩm chức năng đang sử dụng để tránh trường hợp các tương tác thuốc có thể xảy ra gây hậu quả khó lường.
 • Khi gặp bất cứ tác dụng phụ nào cần ngừng sử dụng viên uống và thông báo cho bác sĩ để được giúp đỡ kịp thời.
 • Để điều trị bệnh xương khớp đã chuyển sang mãn tính cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị thích hợp.
 • Nếu dùng cho đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi cần có sự đồng ý của bác sĩ.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

12, Viên xương khớp Cây Đa có dùng được cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không?

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nằm trong nhóm đối tượng chống chỉ định dùng sản phẩm vì các dược chất trong sản phẩm có thể tác động xấu tới thai nhi và trẻ sơ sinh. Chính vì thế những đối tượng này tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm Viên xương khớp Cây Đa xin vui lòng liên hệ tới công ty Cổ Phần Sao Thái Dương để được giải đáp.