danxuan.vn

Chuyên trang tư vấn thuốc bổ xương khớp uy tín số 1 Việt Nam

Thuốc Bổ Xương Khớp

[Review] Thông Tý Đan Hoàng Kim có tốt không, Giá bao nhiêu?

Thông Tý Đan

Thông Tý Đan

Thông Tý Đan là gì?

Thông Tý Đan là một sản phẩm thực phẩm chức năng, bao gồm các loại thảo dược từ thiên nhiên, có tác dụng đặc biệt trong hỗ trợ sức khỏe cơ xương khớp; thường sử dụng trong hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp, đau nhức mỏi gối, đau nhức do viêm khớp, đau lưng do vận động nặng kéo dài. Thông Tý Đan là một trong những sản phẩm hàng đầu được mọi người lựa chọn trong hỗ trợ điều trị.

Nhà sản xuất:  Hãng Dược phẩm Hoàng Kim.

Thành phần và hàm lượng: Dây đau xương; Hy thiêm; Độc hoạt; Dây gắm; Cà gai leo; Tang bạch bì; Thương truật; Thổ phục linh; Ngưu tất; Ngũ gia bì; Huyết giác; Cây xấu hổ; Quế chi; Bình vôi

Tá dược vừa đủ mỗi viên.

Dạng bào chế: Viên nang.

Quy cách đóng gói: Mỗi hộp Thông Tý Đan gồm 1 lọ có chứa 60  viên nang.

Hình ảnh hộp Thông Tý Đan

Hình ảnh hộp Thông Tý Đan

Thành phần trong Thông Tý Đan có tác dụng gì?

Dây đau xương có tên khoa học là Tinospora sinensis thuộc họ Tiết Dê ( Menispermaceae), là một cây thuốc nam quý mọc nhiều ở miền núi các tỉnh phía Bắc, Tây Bắc- Việt Nam. Người ta có thể toàn cây dây đau xương để làm thuốc, cây phát triển nhanh và mạnh nên có thể thu hái quanh năm. Một số hoạt chất được tìm thấy khi chiết xuất dây đau xương như Alkaloid, Tinosinen, Glucopyranoside. Dây đau xương có tác dụng ức chế quá trình co thắt của cơ trơn, ức chế hệ thần kinh, an thần, lợi tiểu, kháng viêm, làm giảm các triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương, đau nhức mỏi người, đau nhức cơ xương khớp; bồi bổ cơ thể; hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, phong tê thấp, thoái hóa xương khớp.

Hy thiêm có tên khoa học là Siegesbeckia orientalis thuộc họ Cúc ( Asteraceae). Hy thiêm mọc nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta: Hòa Bình, Lào cai, Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu. Người ta thường dùng cả cây hy thiêm để chế biến thành các vị thuốc có tác dụng dược lý cao. Hy thiêm có chứa các chất đắng Daturosid, Orientin. Hy thiêm có tác dụng chống viêm, giãn cơ, lợi gân cốt, giảm đau, an thần, thanh nhiệt giải độc, điều hòa huyết áp, thích hợp trong hỗ trợ điều trị Gout, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống lưng, thoái hóa cột sống, đau nhức mỏi vai gáy do bệnh lý hoặc do vận động nặng kéo dài.

Độc hoạt có tên khoa học là Angelica laxiflora ( Angelica megraphylla), thuộc họ Hoa Tán (Apiaceae). Độc hoạt có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện nay chưa được trồng tại Việt Nam. Hiện nay, nguồn thảo dược này ở nước ta vẫn được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thân rễ và rễ của Độc hoạt chứa nhiều hoạt chất có tác dụng dược lý nên thường được dùng để làm thuốc: Angeloi, Angelicone, Bergaptenostholum belliferone, Columbianetin, Columbianetin acetate. Độc hoạt có tác dụng giảm đau, an thần, kháng viêm, hạ huyết áp, chống loét, trừ phong thấp, hỗ trợ điều trị đau nhức cơ xương khớp. Theo y học cổ truyền, độc hoạt có vị cay tính ấm, thích hợp trong điều trị đau lạnh các khớp ( ở tay, chân).

Hình ảnh lọ Thông Tý Đan

Hình ảnh lọ Thông Tý Đan

Dây gắm có tên khoa học là Cnetum montanum thuộc họ Dây gắm ( Gnetaceae). Dây gắm là một loại cây dây leo, mọc hoang nhiều ở các vùng rừng núi. Hiện nay một số tỉnh có thể tìm thấy loại thảo dược này như Sapa, Hà Giang, Tuyên Quang, Hà Tây. Theo y học cổ truyền, dây gắm có vị đắng, tính bình. Dây gắm có tác dụng khu phong, trừ thấp, giải độc, tiêu viêm, hạ acid uric máu, giảm đau, giảm sưng, điều hòa kinh nguyệt. Loại thảo dược này thường được kết hợp cùng 1 số vị thuốc khác trong hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp, đau nhức xương khớp.

Cà gai leo có tên khoa học là Solanum procumbens Lour. (Solanum hainanense Hance) thuộc họ Cà ( Solanaceae). Cà gai leo phân bố nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campichia. Cà gai leo là một cây thuốc nam quý. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ và cành do chứa nhiều hoạt chất có tác dụng dược lý như Saponozit, Flavonozit Solasodin, Solasodinon. Qua nghiên cứu chứng minh được tác dụng của cà gai leo trong chống viêm, ức chế sự phát triển của xơ gan, chống oxy hóa, giảm đau, cầm máu, tiêu đờm trừ ho, tán phong thấp, chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi; hỗ trợ điều trị các bệnh gan ( như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…), làm giảm các triệu chứng bệnh gan như vàng da vàng mắt, đau tức hạ sườn phải.

Tang bạch bì có tên khoa học là Morus alba, phân bố chủ yếu ở các vùng cao nguyên, có nguồn gốc ở Trung Quốc và hiện nay đã được du nhập vào tại Việt Nam. Bộ phận dùng của tang bạch bì gồm vỏ rễ, lá, quả bởi chứa nhiều hoạt chất có lợi như Mulberin, Cyclomulberin, Mulberochomen, Flavonoid, Coumarin, Vitamin. Tang bạch bì có tác dụng lợi tiểu, hạ huyết áp, an thần, giảm đau, chống co giật, hạ nhiệt, ức chế nhiều loại vi khuẩn, vi nấm, tụ cầu.

Thương truật có tên khoa học là Atractylodes chinensis thuộc họ Cúc (Compositae). Thương truật có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện nay chưa phổ biến tại Việt Nam. Để chế biến thuốc từ loại thảo dược này thì vẫn phải chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc về. Vào mùa xuân người ta thường đi đào rễ thương truật rồi phơi hoặc sấy khô, sau đó đem chiết xuất để lấy hoạt chất: Ethanopaphthalene, Guaiene, Chamigrene, Furaldehyde, Atractyol, Atractylone. Thương truật có tác dụng điều hòa đường huyết, nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, trị lưng đau, chân yếu, chân tay mỏi, tay chân tê bì, tăng cường chức năng cơ xương khớp. Sử dụng thương truật có thể giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi ốm.

Thổ phục linh có tên khoa học là Smilax glabra thuộc họ hành tỏi ( Liliaceae). Thổ phục linh là một cây thuốc quý có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thổ phục linh hay còn gọi là cây khúc khắc, lá hình trái xoan thuôn, hoa mọc thành tán, quả mọng hình cầu, thân rễ hình trụ hơi dẹt, mặt ngoài xù xì có vết nứt màu nâu. Thành phần hóa học gồm có saponin, tanin, chất nhựa. Thổ phục linh có vị ngọt tính bình, có tác dụng mạnh gân cốt, trị phong thấp, giải độc gossypol, bổ dạ dày. Trong dân gian, thổ phục linh thường được sử dụng để chữa chứng đau nhức cơ xương khớp.

Huyết giác có tên khoa học là Pleomele cochinchinensis ( Dracaena loureirin) thuộc họ Hành ( Alliaceae). Huyết giác là một cây thuốc quý, phân bố ở Nam Trung Quốc, hiện nay còn được trồng ở Việt Nam và Campuchia. Qua nghiên cứu và thực nghiệm đã chiết xuất được nhiều hoạt chất có tác dụng dược lý như Dracoresinotanol, Dracoalben, Dracoresen, Phlobaphene, nhựa không tan. Huyết giác có tác dụng chống đông máu, kháng khuẩn, giãn mạch, ức chế một số loại nấm và vi khuẩn như Staphylococcusaureus. Phối hợp huyết đằng cùng các vị thuốc cổ truyền khác giúp nâng cao tác dụng hỗ trợ cơ xương khớp cho bệnh nhân.

Bình vôi có tên khoa học là Stephania rotunda lour thuộc họ Tiết Dê ( Menispermaceae), phân bố chủ yếu ở các nước châu Á như Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Thành phần hóa học chủ yếu trong bình vôi là alkaloid ( Rotundin), có tác dụng an thần, gây ngủ, hỗ trợ nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm tỷ lệ ung thư, điều hòa nhịp tim, có tác dụng hạ huyết áp, giảm các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt.

Công dụng của Thông Tý Đan

Thông Tý Đan mang đến nhiều công dụng vượt trội cho người sử dụng:

 • Giảm thiểu các triệu chứng của bệnh xương khớp gây ra như tê bì tay chân, người uể oải mệt mỏi, có thể có sốt nhẹ nếu bị viêm nhiễm, giảm đau mỏi.
 • Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân gặp tình trạng thoái hóa đốt sống lưng, thoái hóa cơ xương khớp, thoát vị đĩa đệm.
 • Thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo các mô sụn khớp mới, các mô sụn khớp bị tổn thương.
 • Đào thải acid uric hỗ trợ điều trị gout hiệu quả.
 • Thúc đẩy quá trình tiết dịch tại các đầu khớp, có tác dụng bôi trơn khớp, giúp các khớp vận động được linh hoạt hơn.
 • Kết hợp với các thuốc chuyên dụng khác sử dụng trong liệu trình điều trị viêm khớp, viêm dây thần kinh tọa, viêm dây thần kinh vai – gáy.
Thông Tý Đan bào chế dưới dạng viên nang

Thông Tý Đan bào chế dưới dạng viên nang

Đối tượng sử dụng

Với nhiều công dụng đa dạng, Thông Tý Đan thường được chỉ định sử dụng cho:

 • Đối tượng bị đau mỏi vai gáy, đau nhức cơ xương khớp, tê bì chân tay.
 • Đối tượng gặp tình trạng thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm, gout, viêm dây thần kinh tọa.
 • Đối tượng thường xuyên lao động chân tay, với cường độ kéo dài.
 • Đối tượng người cao tuổi.
 • Sản phẩm thích hợp sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Cách sử dụng Thông Tý Đan

Cách dùng

 • Thông Tý Đan được bào chế dạng viên, sử dụng đường uống là thích hợp nhất. Liên quan tới quá trình giải phóng dược chất trong viên thuốc, vì vậy nên uống thuốc nguyên viên, không bẻ đôi hay nhai vỡ viên thuốc trong quá trình sử dụng, tránh làm giảm hiệu quả của sản phẩm.
 • Để tránh xảy ra tương tác thuốc- thức ăn: uống Thông Tý Đan cùng 1 cốc nước lọc đầy, không nên uống cùng sữa hoặc nước trái cây.
 • Thức ăn giúp tăng hấp thu khi sử dụng và tránh gây kích ứng niêm mạc dạ dày, nên tốt nhất nên sử dụng sản phẩm sau bữa ăn.
 • Sử dụng Thông Tý Đan liên tục và đều đặn trong suốt liệu trình sử dụng để đạt được hiệu quả tối ưu.

Liều dùng

 • Mỗi ngày sử dụng Thông Tý Đan 2 lần, mỗi lần từ 2 cho đến 3 viên. Một ngày không dùng quá 6 viên.
 • Sử dụng Thông Tý Đan liên tục và đều đặn trong thời gian tối thiểu từ 1 cho đến 2 tháng.

Đối tượng không nên sử dụng

 • Không sử dụng sản phẩm cho người có tiền sử dị ứng với bất kì thành phần nào có trong sản phẩm.
 • Chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ đang trong thai kỳ.
 • Không sử dụng sản phẩm cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Chống chỉ định sử dụng sản phẩm cho người đang bị xuất huyết, sốt cao.
Thông Tý Đan bào chế từ thành phần thảo dược

Thông Tý Đan bào chế từ thành phần thảo dược

Thông Tý Đan có tác dụng không mong muốn không?

Thông Tý Đan được chiết xuất từ 100% nguồn thảo dược thiên nhiên, lành tính, an toàn đối với người sử dụng. Hiện nay chưa có báo cáo ghi nhận về tác dụng không mong muốn trên người sử dụng.

Tuy nhiên trong quá trình dùng Thông Tý Đan, nếu người dùng nhận thấy các biểu hiện bất thường, hoặc thấy các triệu chứng thông thường như đau bụng, mẩn ngứa, rối loạn tiêu hóa,… thì nên tới cơ sở y tế gần nhất để được nhân viên y tế tư vấn kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng

Một số chú ý và thận trọng trong quá trình sử dụng Thông Tý Đan:

 • Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Thận trọng khi sử dụng sản phẩm cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan thận nặng.
 • Hiện nay chưa có đầy đủ bằng chứng an toàn khi sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi nên tuyệt đối không nên dùng Thông Tý Đan cho trẻ.
 • Thông Tý Đan không gây ra triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn ngủ khi sử dụng nên có thể dùng cho người đang lái xe và vận hành máy móc nặng.
 • Để xa tầm tay trẻ em. Trẻ ăn nhầm, nuốt nhầm, có thể gây ra 1 số rối loạn tiêu hóa.
 • Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ từ 25 cho đến 30 độ C, khô ráo,, thoáng mát, không quá ẩm, không ẩm thấp, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Thu hồi sản phẩm và ngưng sử dụng khi viên thuốc có hiện tượng chảy nước, biến dạng, đổi màu, mốc,… Kiểm tra kĩ hạn sử dụng Thông Tý Đan trước khi dùng.

Ảnh hưởng của Thông Tý Đan lên phụ nữ có thai và cho con bú

Một số hoạt chất trong Thông Tý Đan có khả năng qua hàng rào nhau thai và gây độc đối với thai nhi, có thể gây dị tật bẩm sinh. Chống chỉ định sử dụng Thông Tý Đan cho phụ nữ đang trong thai kỳ.

Hiện nay chưa có đầy đủ bằng chứng an toàn về Thông Tý Đan khi sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú. Cần cân nhắc lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng Thông Tý Đan cho nhóm đối tượng này.

Thông Tý Đan giá bao nhiêu?

Chúng tôi đã tham khảo được Thông Tý Đan có giá khoảng 600.000 đến 650.000 đồng/ hộp 60 viên. Giá cả có thể được điều chỉnh ở các nhà thuốc và khu vực khác nhau.

Thông Tý Đan mua ở đâu Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh?

Sản phẩm Thông Tý Đan hiện được phân phối và bày bán tại nhiều hệ thống nhà thuốc khác nhau trên toàn quốc. Độc giả có nhu cầu sử dụng Thông Tý Đan có thể dễ dàng tìm mua tại các hiệu thuốc, cửa hàng kinh doanh, hay các website bán hàng online như Lazada, Tiki, Shopee.

Khảo sát thị trường ghi nhận có những lô hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được trà trộn bán cùng hàng thật với giá rẻ. Độc giả cần cẩn thận khi mua hàng: kiểm tra kĩ mã mạch và tem chống hàng giả được in ấn trên bao bì sản phẩm. Độc giả không nên ham rẻ mà mua hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline của nhà thuốc để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng.

Thông Tý Đan - hỗ trợ giảm đau xương khớp

Thông Tý Đan – hỗ trợ giảm đau xương khớp

Thông Tý Đan có lừa đảo không?

Thông Tý Đan ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Thông Tý Đan được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm và công dụng và nó đem lại:

 • Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, an toàn đối với khách hàng, không gây độc tính, không gây tác dụng phụ.
 • Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, công nghệ tiên tiến hàng đầu, đạt tiêu chuẩn GMP.
 • Sản phẩm đem lại công dụng sau một thời gian ngắn sử dụng.
 • Thông Tý Đan được nhiều chuyên gia, bác sĩ, y sĩ đánh giá cao trong quá trình thử nghiệm và sử dụng.
 • Sản phẩm có giá thành phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Review của khách hàng sau khi sử dụng Thông Tý Đan

Một số phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Thông Tý Đan:

Bác sĩ DR. Jane- Viện xương khớp Hoa Kỳ cho biết Thông Tý Đan cải thiện tình trạng đau nhức cơ xương khớp rất tốt khi kết hợp cùng việc luyện tập và ăn uống khoa học, thích hợp. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần thảo mộc thiên nhiên dành cho những người đang bị khớp, hoàn toàn lành tính và không gây ra tác dụng phụ.

Anh Hoàng, 43 tuổi chia sẻ trên Webtretho: “ Do tuổi tác mà tôi bị đau nhức khớp gối đã hơn 1 năm nay. Tôi đã đi khám nhưng sau khi sử dụng thuốc thì vẫn bị đau khi trái gió trở trời. Tôi được người bạn giới thiệu cho sử dụng Thông Tý Đan. Sau 1 tháng sử dụng Thông Tý Đan, tôi đã không còn bị đau như trước nữa. Mỗi khi trời trở lạnh thì chỉ hơi nhói đau. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm để điều trị dứt điểm tình trạng của mình.”_ chia sẻ của khách hàng.

Chị Xuân, 45  tuổi chia sẻ: “ Mình làm văn phòng, thời gian ngồi 1 ngày tới mười mấy tiếng, nên thường xuyên bị đau thắt lưng và đau cổ. Từ khi sử dụng Thông Tý Đan thì các triệu chứng kể trên đã thuyên giảm rất nhiều. Tôi rất hài lòng về sản phẩm này.”

Anh Nghĩa, 50 tuổi chia sẻ: “ Tôi đã từng sử dụng Thông Tý Đan với liệu trình 2 tháng nhưng kết quả không được như mong đợi. Tôi nghĩ sản phẩm thích hợp với từng cơ địa khác nhau.”

Hiệu quả Thông Tý Đan đem lại tùy thuộc vào cơ địa hấp thu của từng người, phụ thuộc vào chế độ tuân thủ liều khi sử dụng, thời gian sử dụng tối thiểu 1- 2 tháng; kết hợp với chế độ ăn giàu dinh dưỡng và chế độ tập luyện phù hợp với từng người để nâng cao hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Tham khảo:

Khớp Care giảm đau xương khớp tốt không, Giá bao nhiêu?

Viên uống xương khớp Alpha Bone có công dụng gì, Cách sử dụng ra sao